Đầu tư định cư Canada

Theo BXH của US News and World Report, Canada, đất nước có diện tích rộng lớn thứ 2 thế giới nằm tại khu vực Bắc Mỹ xếp hạng thứ 2 những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Canada nổi tiếng là một quốc gia phát triển thịnh vượng, bền vững, dân số ít và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Bên cạnh các cảnh đẹp và môi trường sống tuyệt vời, Canada còn có nền văn hoá đa dạng, các chính sách an sinh phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới cho công dân Canada và các thường trú nhân từ quốc gia khác nhau.

Diện tích và khí hậu Canada

Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới, với hơn 10 triệu km2 cùng những loại hình cảnh quan khác nhau: khu vực núi cao đến thảo nguyên xanh mướt, rừng ôn đới xanh tươi đến vùng băng giá lạnh lẽo. Canada cũng là nơi có hệ thống sông ngòi và kênh rạch dày đặc.

Canada có 4 mùa khí hậu rõ rệt

  • Mùa xuân có hiện tượng tuyết tan, nhiệt độ cao và tiết trời ấm áp
  • Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, nhiệt độ dao động từ 20 đến 30 độ C và có thể cao hơn, phù hợp cho các hoạt động ngoài trời
  • Mùa thu có nhiệt độ giảm dần, trời mát mẻ, và vào mùa này hình tượng đã trở thành biểu tượng của Canada sẽ xuất hiện: những cây phong lá đỏ
  • Mùa đông Canada kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3, tháng 4, nhiệt độ rất lạnh thường dưới 0 độ C và khắp nơi đều có tuyết bao phủ.
Canada có 4 mùa khí hậu rõ rệt
Canada có 4 mùa khí hậu rõ rệt

Vẻ đẹp tự nhiên của Canada

Canada mang lại cho du khách không khí trong lành và cảm giác thanh bình trong những căn nhà nhỏ, đồng thời sự năng động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới sẽ khiến du khách không khỏi ngạc nhiên. Những địa điểm du lịch dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vẻ đẹp của đất nước lá phong

Dãy núi hùng vĩ Rockies

Dãy núi Rockies này thực sự là địa điểm lý tưởng cho những ai thích trải nghiệm leo lên những dãy núi cao trên thế giới. Dãy núi này nằm ở phía Tây Canada, thuộc bang British Columbia và Alberta. Điểm cao nhất của dãy núi là 3950m, và hệ thống các cảnh quan tự nhiên được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Thành phố Toronto

Một trong những thành phố năng động nhất thế giới. Thành phố có hơn 8 triệu dân và có rất nhiều ao hồ, nên được coi là tấm gương phản chiếu ánh mặt trời của Canada. Trung tâm tài chính quan trọng của thế giới từng một thời là thành phố yên tĩnh vào những năm thập niên 50. Đến với Toronto, du khách có thể viếng thăm những danh lam thắng cảnh độc đáo, những di tích lịch sử và nền văn hoá của người dân Canada.

Thành phố Toronto
Thành phố Toronto hiện tại là trung tâm tài chính quan trọng của thế giới

Thác Niagara

Với những dòng thác bạc trắng xoá và hùng vĩ, thác Niagara chính là thác nước nổi tiếng nhất thế giới. Người dân Canada xem thác Niagara như món quà thiên nhiên đặc biệt ban tặng cho con người. Thác nước tạo bọt dưới ánh nắng tạo ra những cầu vồng lúc ẩn lúc hiện. Khi màn đêm buông xuống, hệ thống đèn chiếu vào thác với nhiều màu sắc làm cho thác trở nên lung linh huyền ảo lúc ẩn lúc hiện.

Hệ thống giáo dục Canada

Canada đầu tư rất nhiều vào hệ thống giáo dục. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và nằm trong top 3 các nước đầu tư bình quân dành cho giáo dục sau trung học. 

Giáo dục tiểu học và trung học

Học sinh vào lớp 1 lúc 6 tuổi, học trong vòng 6 năm để hoàn thành chương trình tiểu học, tiếp sau đó là giáo dục trung học từ lớp 7 đến lớp 12. Học sinh có thể chọn một chương trình kết hợp văn hoá và tiếng Anh tại các trường này. Phần lớn các trường đại học tịa Canada không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của học sinh, chỉ cần học sinh có điểm văn hoá tốt. Các trường trung học được phân làm 2 loại: trung học tư thục và trung học công lập. 

Đại học / Cao đẳng

Đất nước lá phong có 175 trường cao đẳng cộng động và 95 trường đại học nổi tiếng trên thế giới về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Các trường cao đẳng đáp ứng nhu cầu các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh, công nghiệp, dịch vụ công cộng, etc. và có giáo trình dạy chuyên sâu về nghề nghiệp hơn là đại học, các khoá học thực tập ngoài trường, tại phòng lab.

Các trường đại học tại Canada được nhà nước tài trợ trên quy mô lớn và có chất lượng cao, có nhiều loại hình đào tạo và cấp nhiều loại bằng như cử nhân, kỹ sư đến tiến sĩ.

Bên cạnh đó Canada có nhiều chính sách tặng học bổng, giải thưởng hoặc hỗ trợ vay vốn học tập cho sinh viên nhưng chủ yếu dành cho sinh viên Canada và thường trú nhân. Các khoản hỗ trợ này sẽ giúp học sinh trang trải học phí, còn về phí sinh hoạt và ăn ở học sinh sẽ đi làm thêm để bù vào. 

Học sinh trong lớp học tại Canada
Giáo dục của Canada được xếp hạng top đầu thế giới

Thông tin về văn hoá, con người và định cư Canada

 

Chương trình Canada – Tỉnh bang British Columbia (B.C)

Chương trình Canada – Tỉnh bang British Columbia (B.C)

6 truyền thống đặc trưng chỉ có ở Canada

Do có cội nguồn từ châu Âu và có vị trí gần với Mỹ, những truyền thống của đất nước Canada là một sự pha trộn độc đáo từ nhiều nền văn hóa trên thế giới. Quebec, tỉnh nói tiếng Pháp chiếm số đông của Canada, cũng có nhiều truyền thống đa dạng rất khác biệt hoàn toàn so với những khu vực khác trên đất nước Canada. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá về một số truyền thống độc đáo trước khi đến định cư Canada nhé.

7 lý do vì sao nên quyết định việc định cư Canada

Chỉ số Better Life của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) xếp hạng Canada nằm trong số những nơi đáng sống nhất trên thế giới, thu hút nhiều người đầu tư Canada. Sau đây là những lý do vì sao.

Chương trình đầu tư định cư Canada

Chính phủ Canada hiện đang thực hiện kế hoạch tiếp nhận số người nhập cư cho đến khi đạt đến 10% dân số tại Canada (khoảng 330.000 dân cư trú), do đó vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và gia đình quan tâm đến việc định cư Canada. 

Những điểm đặc biệt khi định cư tại Canada

Người Canada cực kỳ hãnh diện khi gọi Canada là quê hương của mình. Họ cũng nổi tiếng là khá là miễn cưỡng khi khoe khoang về điều đó. Người Canada đôi khi có thể tỏ ra hân hoan, và trở nên tự mãn khi đất nước của họ luôn đứng trong Top 5 trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới và rất nhiều người mong muốn được định cư Canada. Và sau đây là những lý do gì vì sao người dân Canada yêu mến đất nước của mình đến vậy?

    0909 337 657