Chương trình định cư Úc

Định cư Úc luôn là mơ ước của những ai đang muốn thay đổi cuộc sống bởi vì: Úc là một quốc gia yên bình và ngày càng phát triển trở thành quốc gia thịnh vượng hàng đầu nhất thế giới, về chất lượng cuộc sống, Úc được cả thế giới đánh giá là điểm đến lý tưởng. TP. Melbourne xinh đẹp thuộc bang Victoria 6 năm liên tiếp được chuyên trang tài chính nổi tiếng The Economist xếp hạng đầu trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dựa theo khảo sát của hàng vạn độc giả và chuyên gia. 

Ngoài ra, Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Mặc khác, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Giới thiệu tổng quát về các chương trình định cư

Hiện nay, chính phủ Úc ban hành nhiều chương trình định cư như: Định cư diện tay nghề, định cư diện bảo lãnh, hôn nhân, đầu tư,... Cho dù định cư diện nào thì mục tiêu quan trọng nhât để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân - Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, được hưởng những chính sách an sinh xã hội tốt nhất thế giới, hỗ trợ về giáo dục, … bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử. Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân Úc.

 • Công dân Úc được bảo vệ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới
 • Dễ dàng du lịch, công tác, giao thương trên toàn cầu với 168 nước miễn Visa cho công dân Úc.
 • Nhận được các loại trợ cấp như trợ cấp thất nghiệp, tàn tật, người già, hưu trí, sinh sản, giáo dục, nhà ở
 • Duy trì 2 quốc tịch, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào
 • Định cư tại Úc cho cả gia đinh (bao gồm vợ/chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ).
 • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia (Medicare) cho cả gia đình.
 • Người đi kèm có quyền học tập và làm việc
 • Con cái được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới và hưởng chế độ như trẻ em bản xứ
 • Có quyền theo học tại bất kỳ tổ chức giáo dục nào
 • Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống được một thời gian nhất định tại Úc.

Tham khảo những bài viết về quyền lợi công dân Úc mà chúng tôi đã tổng hợp để được rõ chi tiết.

Là đơn vị tư vấn hàng đầu về định cư Úc, FGV có các chường trình định cư: Visa 188B, Visa 188C, Visa 132, ... chi tiết tham khảo ở ngay bên dưới, các chường trình này đều có ưu điểm nổi bật: 

 • Được nhập tịch sau 4 năm sống toàn thời gian, trong đó có 1 năm thường trú.
 • Được học miễn phí từ lớp 1 đến 12 (công lập) và làm việc tại Úc.
 • Được sống trong môi trường sống an toàn và có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới.
 • Không cần chịu thuế toàn cầu.
 • Lợi nhuận: ~2%/năm và nhận 6 tháng/lần.
 • Hoàn tiền sau 4 năm.

Đặt lịch hẹn chuyên gia tư vấn định cư Úc tại First Global Visa

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc duy trì ổn cùng rất nhiều tiềm năng kinh doanh với danh sách hàng nghìn lĩnh vực hợp pháp ở Úc. Có thể nói quốc gia này là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, nhà đầu tư Việt nói riêng và những người có điều kiện tài chính và muốn tìm một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, ít rủi ro với tỷ suất lợi nhuận cao. Úc gồm 6 bang và vùng lãnh thổ, phát triển nhất thuộc về phía Đông với các bang Victoria, New South Wales và Queensland. Tùy điều kiện kinh tế xã hội và chính sách của chính phủ Úc đối với từng vùng mà mỗi nơi sẽ có điều kiện hoặc “ưu tiên” riêng đối với nhà đầu tư. Một số vùng phía Tây và Bắc Úc có nền kinh tế chậm phát phát triển hơn các vùng phía Đông và phía Nam do đó chính phủ các tiểu bang này rất khuyến khích các đầu tư nước ngoài.

Nước Úc luôn dành những tấm vé vàng cho các doanh nhân đầu tư thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Lời mời an cư lạc nghiệp tại xứ sở Kangaroo luôn có một sức hấp dẫn lạ kỳ đối với các nhà đầu tư Việt Nam, đặc biệt là những nhà đầu tư đang muốn đưa cả gia đình an cư lạc nghiệp tại Úc. Với những chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý, giờ đây cơ hội định cư Úc ngày càng rộng mở cho người Việt. Úc rất hoan nghênh các nhà đầu tư có tài chính, kỹ năng và kinh nghiệm để góp phần phát triển kinh tế xã hội. Chính phủ Úc không những tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư kinh doanh mà sẵn sàng tặng cho họ cơ hội được trở thành công dân chính thức của xứ sở Kangaroo.

Bạn chỉ cầu có các điều kiện:

 • Nộp hồ sơ trong vòng 60 ngày kể từ lúc nhận được thư mời nộp hồ sơ xin visa
 • Độ tuổi: dưới 55 tuổi
 • Đương đơn là nhà đầu tư, cổ đông, chủ doanh nghiệp có lịch sử kinh doanh, đầu tư thành công.
 • Đáp ứng yêu cầu về tổng tài sản.

Bạn đọc tham khảo thêm visa định cư Úc được chúng tôi tổng hợp chi tiết để hiểu rõ hơn về các điều kiện cũng như visa đầu tư định cư. Dưới đây là các chương trình và các diện đầu tư Úc có thể định cư cả gia đình tại Úc mà các bạn có thể quan tâm.

Các chương trình đầu tư định cư tại Úc

VISA 188A - Diện Kinh Doanh Đổi Mới

Điểm mạnh của chương trình: thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính. Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc.

Visa Subclass 188C - định cư diện đầu tư trọng yếu

Chương trình đầu tư định cư diện Visa 188C được chính phủ Úc ban hành từ năm 2012. Đây là chương trình khuyến khích các công dân bên ngoài nước Úc, không giới hạn độ tuổi, có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư.

Visa Subclass 188b - Định Cư Diện Đầu Tư Trái Phiếu Chính Phủ

Visa 188B là chương trình định cư Úc được xây dựng nhằm mục đích thu hút những nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Úc để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Chương trình định cư diện doanh nhân tài năng - Visa Subclass 132A (Business Talent Visa)

Visa 132 định cư Úc diện doanh nhân tài năng (Business Talent) là một thị thực thường trú cho những người kinh doanh, người được đề của bởi một cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc.

  0909 337 657