Malta

Chúng tôi hiện chưa cung cấp thông tin dịch vụ cho quốc gia này.

Theo thống kê, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có tỉ lệ di cư ra nước ngoài cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương để định cư. Đầu tư định cư châu Âu là bước tạo đà giúp cho nhà đầu tư và gia đình phát triển sự nghiệp, hưởng quyền lợi của công dân châu Âu và con cái của họ được tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tại châu Âu, Cộng hoà Malta nổi lên là đất nước nổi tiếng với biệt danh “Trái Tim của Địa Trung Hải”,“Ngôi làng của Châu Âu” và là quốc gia lý tưởng của nhiều nhà đầu tư Việt Nam.

Malta xinh đẹp và nên thơ

Đất nước Malta tuy chỉ có diện tích 300 km2, nhưng nơi đây chứa đựng rất nhiều danh lam thắng cảnh, các bờ biển đẹp cùng những công trình kiến trúc có giá trị lịch sử. Cùng điểm qua những địa điểm thu hút khách du lịch tại quốc đảo xinh đẹp này nhé.

  • Thủ đô Valletta: thủ đô nhỏ nhất của châu Âu: 0.8 km2, được mệnh danh ‘bảo tàng ngoài trời’ và ‘thành phố giàu lịch sử nhất thế giới’, được công nhận là di sản UNESCO vào năm 1980. Valletta có những bảo tàng đồ sộ, kiến trúc độc đáo, những nhà hàng đậm phong cách châu Âu.
  • Gozo: Một trong số ba hòn đảo lớn nhất đảo quốc Malta. Tại đảo Gozo có đền Ggantija, ngôi đền cổ kính có lịch sử lâu đời hơn Kim tự tháp Giza của Ai Cập. Vòm đá vôi WIndow Azure hùng vĩ cũng là điểm làm nên nét đặc trưng của hòn đảo.
  • Comino: đây là hòn đảo có đường bờ biển đẹp nhất ở Malta. Nơi đây có những bãi cát trắng dưới ánh nắng mặt trời cùng làn nước trong như ngọc, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu bơi lội và thư giãn của du khách.
Thủ đô Valletta xinh đẹp

Nền kinh tế Malta - sự tăng trưởng mạnh mẽ

Malta có mối quan hệ chặt chẽ với Vương quốc Anh nên hệ thống dịch vụ tài chính gần như hoàn toàn theo hệ thống Anh. Malta là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc 4 khối kinh tế lớn nên đất nước này được hưởng nhiều ưu đãi về thuế và được tư do đi lại trong khối Schegen. Malta được coi là nơi trú ẩn vốn an toàn cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới và được coi là ‘Singapore của châu Âu’

Năm 2004, Malta trở thành thành viên Liên minh châu Âu EU và sau thời gian ngắn, Malta đã thu hút nhiều nhà đầu tư và nguồn lao động chất lượng cao trên thế giới. Malta được xếp hạng thứ 6 về đầu tư trực tiếp nước ngoài. GDP trên đầu người của Malta trung bình đạt mức 14,000 USD vào năm 2018, tỉ lệ thất nghiệp và tội phạm thấp.

Malta
Malta được mệnh danh là ‘Singapore của châu Âu’

Nền giáo dục tại Malta

Trong quá khứ, Malta là thuộc địa của Anh nên các trường học của Malta lấy nguồn cảm hứng từ Anh. Ở Malta, tất cả các trường công lập đều miễn học phí cho trẻ em từ 4 đến 16 tuổi. Hệ thống giáo dục Malta có những giai đoạn sau:

  • Mầm non: Trẻ em học từ 3-4 tuổi và được miễn toàn bộ học phí. Chương trình không quan trọng việc dạy kiến thức mà áp dụng rất nhiều trò chơi và sự tương tác giữa các trẻ.

  • Trường tiểu học: Trẻ em bắt đầu học tiểu học từ 5 tuổi và kéo dài trong 6 năm. Học phí ở trường tiểu học công lập được miễn 100%

  • THCS và dự bị Đại học: chương trình THCS kéo dài 5 năm, 11-16 tuổi. Sau đó học sinh sẽ học chương trình dự bị ĐH trong vòng 2 năm, chương trình học sẽ tuỳ lựa chọn của học sinh, bao gồm MCAST (trường kĩ năng), Junior College và Secondary School.

  • Đại học / Cao đẳng: sinh viên thường bắt đầu cấp học này khi 18 tuổi, thời gian tốt nghiệp tuỳ thuộc vào trường và ngành mà sinh viên chọn. Malta tự hào có trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu với hơn 400 tuổi - đại học Malta.

Đại học Malta - đại học lâu đời nhất châu Âu

Là một quốc đảo giữa Địa Trung Hải và nằm ở Nam Âu, Malta được ví như “Hòn ngọc của Địa Trung Hải” với cảnh quan tuyệt đẹp. Quốc gia này cũng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới vào năm 2018. Với nền kinh tế phát triển, dịch vụ an sinh chăm sóc sức khoẻ và hệ thống giáo dục hàng đầu châu Âu, Malta là điểm đến định cư lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn thực hiện giấc mơ định cư châu Âu của mình.

Thông tin về văn hoá, con người và định cư Malta

    0909 337 657