Síp

Chúng tôi hiện chưa cung cấp thông tin dịch vụ cho quốc gia này.

Cộng hoà Síp (Cyprus) là một đảo quốc xinh đẹp tại phần phía đông Địa Trung Hải và gần phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ, là thành viên thuộc Liên minh châu Âu. Nổi tiếng với nền kinh tế thịnh vượng, môi trường sống trong lành, danh lam thắng cảnh cùng nền giáo dục hàng đầu, Síp thường xuyên nằm trong các quốc gia đáng sống nhất thế giới và tại châu Âu, và là nơi lý tưởng để hiện thực hoá giấc mơ định cư châu Âu của các nhà đầu tư cùng gia đình mình.

Vẻ đẹp của đảo Síp

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi nhắc tới đảo Síp chính là vẻ đẹp của các thành phố và cảnh quan thiên nhiên tại quốc gia này. Cùng điểm qua những địa điểm khiến khách du lịch mê đắm khi đặt chân tới đất nước này nhé

Ayia Napa

Ayia Napa là khu nghỉ mát nổi tiếng tại đảo Síp, nơi đây có những bãi biển tự nhiên tuyệt đẹp với dòng nước ấm thú vị, thích hợp cho các hoạt động vui chơi và thể chất trên biển. Bờ biển Ayia Napa là nơi tập trung nhiều nhà hàng và các câu lạc bộ đêm. CLB nổi tiếng nhất tại đây là The Castle Club, đã tồn tại hơn 20 năm.

Khu nghỉ mát Ayia Napa
Khu nghỉ mát Ayia Napa

Paphos

Paphos chứa đựng rất nhiều các di sản văn hoá và công trình kiến trúc hàng trăm năm, nên đây được xem là trung tâm văn hoá của đảo Síp. Một trong những khách sạn nổi tiếng ở Paphos là Elysium, khách sạn 5 sao sang trọng gần Lăng mộ các vị vua này đã từng đạt nhiều giải thưởng giải thưởng quốc tế về dịch vụ.

Paphos còn nổi tiếng vì được xem là nơi sinh ra của thần tình yêu Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp, nên đây là địa điểm được nhiều cư dân Hy Lạp ưa thích ghé thăm

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế Síp tăng trưởng trở lại vào 6 tháng đầu năm 2015 và thoát khỏi suy thoái kinh tế vào nửa cuối năm. Lý do kinh tế Síp có thể tăng trưởng mạnh mẽ trở lại là do nhu cầu mua sắm trở lại mạnh mẽ, sự suy giảm đồng Euro và phát triển công nghiệp năng lượng. Năm 2017 mức tăng trưởng đạt 3% và duy trì tới các năm tiếp theo.

Đảo Síp xinh đẹp
Kinh tế Síp tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây

Síp đứng đầu trong EU về mảng trung tâm quản lí tàu biển cho bên thứ 3, minh chứng cho sự thành công trong ngành hàng hải của quốc gia này. Ngành du lịch tại Síp cũng tăng trưởng mạnh mẽ và chiếm 12% GDP của nước này. Những nỗ lực nâng cấp dịch vụ sẽ giúp đất nước này phát triển hơn nữa.

Hệ thống giáo dục đảo Síp

Người dân quốc đảo Síp rất coi trọng giáo dục và đào tạo. Các trường học ở đảo Síp bên cạnh việc dạy các môn học bằng ngôn ngữ địa phương, họ còn tập trung rèn luyện tiếng Anh để có thể giao tiếp thông thạo với các quốc gia khác trên thế giới. Phần lớn người lao động tại Síp đều thành thạo Anh ngữ. Học sinh được hưởng hệ thống giáo dục toàn diện từ mầm non đến đại học

Giáo dục của Síp có các giai đoạn:

  • Giáo dục trước tiểu học (hay gọi là mẫu giáo ở Việt Nam) kéo dài trong thời gian 1 năm, sau đó là thời gian tiểu học kéo dài 6 năm, dài hơn 1 năm so với chương trình ở Việt Nam.
  • Vào năm 12 tuổi, ở Síp học sinh sẽ học lên giáo dục trung học. Chương trình này kéo dài 6 năm, bao gồm cả THCS (Gimnasio) và THPT (Lykio).
  • Giáo dục đại học tại Síp rất được quan tâm, dù là học tập tại trường công lập hay tư thục thì chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên có trình độ, giảng dạy chuyên nghiệp.

Quan hệ giữa Síp và Việt Nam

Năm 1960 ngay sau khi Síp tuyên bố độc lập, Việt Nam đã công nhận cộng hoà Síp. Tháng 12/1975, Síp thiết lập quan hệ ngoại giao với Cộng hoà Miền Nam Việt Nam. Síp khâm phục cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Chính sách thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Chính phủ Síp đã đưa ra những chính sách ưu đãi nhằm hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước giúp nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. Đảo Síp nằm trong top đầu những quốc gia thu hút các nhà đầu tư tới để hiện thực hoá giấc mơ định cư châu Âu. Nhà đầu tư khi nhận được thẻ trú nhân đảo Síp sẽ được tư do đi lại trong khối Schegen và miễn visa du lịch tới hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Đảo Síp xinh đẹp
Đảo Síp là địa điểm lý tưởng để định cư cho nhiều nhà đầu tư

Chương trình đầu tư đảo Síp được chính phủ đảo Síp ban hành vào tháng 04/2013, từ đó đến nay đã có hàng ngàn nhà đầu tư thành công trong việc định cư và được hưởng đầy đủ những quyền lợi của công dân châu Âu. Thời gian để nhà đầu tư được nhận thẻ cư trú hoặc hộ chiếu trung bình sẽ là 9 tháng - 1 năm.

Với các nhà đầu tư có điều kiện hiện nay họ luôn mong muốn tìm một đất nước có nền kinh tế phát triển, môi trường sống trong lành, con em họ được hưởng nền giáo dục xuất sắc và Síp là đất nước lý tưởng có thể đáp ứng những điều kiện này. Những bài viết dưới đây của First Global Visa sẽ giúp quý nhà đầu tư hiểu thêm về con người và định cư đảo Síp.

Thông tin về văn hoá, con người và định cư đảo Síp

    0909 337 657